Cách đá bóng hay qua việc tập luyện những kỹ thuật cơ bản

admin Last updated on: May 30, 2023

Không phải ai sinh ra đã có được kỹ năng đá bóng giỏi. Những cầu thủ bóng đá siêu sao cũng cần phải qua việc tập luyện nhiều năm để có thể cải thiện được tất cả những khuyết điểm. Nếu như bạn cũng đang đam mê với bộ môn bóng đá và muốn tìm cách đá bóng hay thì hãy tham khảo điểm tập nghiệp những kỹ thuật cơ bản dưới đây. 

Tập luyện kỹ thuật tâng bóng 

Đá bóng hay hơn qua việc tập luyện kỹ năng tâng bóng
Đá bóng hay hơn qua việc tập luyện kỹ năng tâng bóng

Xem thêm: Tìm hiểu các vị trí trong bóng đá với các nhiệm vụ khác nhau

Bạn hãy cố gắng tập tâng bóng bằng cách tung hứng cả hai chân. Bài tập này sẽ giúp cho mắt và chân bạn phối hợp với nhau một cách hài hòa để có thể kiểm soát được trái bóng trên không. Làm tốt bài tập này mỗi ngày thì bạn sẽ có khả năng kiểm soát bằng thuốc đồng thời cảm giác bóng được nâng cao rõ rệt. 

Tập kỹ năng rê bóng qua chướng ngại vật 

Cách đá bóng bay tiếp theo mà tỷ lệ kèo mang đến cho bạn đó chính là bạn hãy tập luyện kỹ năng rê bóng qua chướng ngại vật. Những chướng ngại vật này sẽ cách xa nhau, bạn hãy thực hiện rê bóng bằng 1 chân hoặc 2 chân, đồng thời nên duy trì luyện cả 2 chân. Khi bạn lặp lại tập luyện kỹ năng này thường xuyên với tốc độ khác nhau thì bạn sẽ không cần nhìn bóng dưới chân nữa, mà nó vẫn di chuyển đúng ý bạn.

Tập luyện cách chuyền và nhận bóng

Cách đá bóng hay - chuyền bóng giỏi
Cách đá bóng hay – chuyền bóng giỏi

Xem thêm: Top 8 những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới World Cup 2022

Chuyền bóng là một trong những kỹ thuật cơ bản và cần thiết nhất trong bóng đá. Kỹ năng này tuy dễ mà khó, để có thể chuyền chuẩn, đúng thì cần qua tập luyện rất nhiều. Bên cạnh đó bạn cũng nên tập luyện kỹ năng nhận bóng nếu như kỹ thuật này bạn không chơi thuần thục được thì coi như  trong trận đấu bạn không có bóng để chơi. 

Nếu như bạn có đồng nghiệp để tập cùng thì hãy cố gắng tập chuyền ngắn và chuyền dài. Đặc biệt là đối với những cú chuyển điểm rơi bạn nên tập luyện thật nhiều, đây cũng chính là cách đá bóng hay bạn cần biết. Bài tập này cũng nên học một cách thật nghiêm túc. 

Luyện kỹ năng dốc bóng và điều chỉnh hướng bóng 

Đối với kỹ năng này thì bạn hãy theo trình tự nhanh dần đều mà tập luyện. Bạn hãy để quả bóng chạy đi ra xa đồng thời cơ thể cũng lao theo nó. Hãy cố gắng làm sao cho bản thân vẫn kiểm soát được bóng đồng thời không cho đối phương phá được bóng. 

Nếu như kỹ thuật rê bóng qua chướng ngại vật giúp bạn điều chỉnh hướng bóng thì đây sẽ là kỹ năng đổi hướng đột ngột với tốc độ nhanh. Khi bóng đang có độ dốc tốc độ cao bạn hãy dùng một chân trụ lại một nhịp rồi dùng má ngoài đẩy bóng về hướng khác. Đây cũng chính là kỹ thuật cơ bản nhất để có thể vượt qua người khác trên sân cỏ. 

Cách đá bóng hay – Tập kỹ năng tì đè và che chắn 

Tập luyện kỹ năng tỳ đè bóng
Tập luyện kỹ năng tỳ đè bóng

Cách đá bóng hay giúp bạn có thể nâng cao trình độ đá bóng của mình Cuối cùng đó chính là tập luyện kỹ năng tì đè và che chắn bóng. Khi thi đấu trên sân chắc chắn bạn luôn phải đối mặt với áp lực của đội đối phương. Bạn chỉ cần mất tập trung một vài giây là bóng có thể bị cướp mất. 

Chính vì vậy trong trường hợp bạn đang bị áp sát bởi cầu thủ của đối phương thì hãy sử dụng kỹ thuật gì để và che chắn bóng để có thể giữ được bằng trong chân của mình. Đây là bài tập với đồng đội Chính vì vậy bạn có thể tìm kiếm người tập trung với mình. Bạn hãy lấy đối phương làm điểm tựa để kiểm soát bóng và không cho đối thủ cướp bóng. 

Trên đây là một số gợi ý về cách đá bóng hay qua việc tập luyện những kỹ năng trong bóng đá. Nếu như bạn tập luyện chăm chỉ và rèn luyện cho mình được phần thực hiện kỹ năng trên thì chắc chắn khả năng đá bóng của bạn sẽ được nâng lên tầm cao mới. 

Related posts

Khung thành sân 11 bao nhiêu mét là chuẩn xác nhất?

Khung thành sân 11 bao nhiêu mét là chuẩn xác nhất?

Khung thành là một trong những vị trí quan trọng trong mỗi trận đấu bóng đá. Theo quy định,...

Pressing trong bóng đá là gì? Các loại pressing phổ biến

Pressing trong bóng đá là gì? Các loại pressing phổ biến

Pressing trong bóng đá là một lối chơi rất nổi tiếng và được nhiều người sử dụng. Thế nhưng...

Dịch vụ bảo hiểm xã hội

Dịch vụ bảo hiểm xã hội

Dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội – Trọn gói chỉ 300.000đ Kể từ ngày 1/12/2015 theo Quyết...

Giải Thể Công Ty/Doanh Nghiệp

Giải Thể Công Ty/Doanh Nghiệp

Điều kiện để giải thể công ty/doanh nghiệp Giải thể công ty là phương án được nhiều doanh nghiệp...

Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là gì? Nội dung bài viết 0.1 Hóa đơn điện tử là gì? 1 Lợi...

Thủ tục sang nhượng công ty

Thủ tục sang nhượng công ty

Hồ sơ cần chuẩn bị Công ty cần chuẩn bị 2 bộ hồ sơ gồm hồ sơ thay đổi...