Khung thành sân 11 bao nhiêu mét là chuẩn xác nhất?

admin Last updated on: May 30, 2023

Khung thành là một trong những vị trí quan trọng trong mỗi trận đấu bóng đá. Theo quy định, khung thành sẽ có cấu tạo, kích thước cụ thể riêng để phù hợp hơn với trận đấu cũng như giúp cho các cầu thủ đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy theo quy định, khung thành sân 11 bao nhiêu mét và có cấu tạo chi tiết như thế nào?

Những điều cần biết về khung thành sân bóng đá

Sân bóng đá hiện nay có rất nhiều dạng như sân bóng cho 5, 7 hay 11 người mỗi bên. Trong đó, sân bóng 11 người chính là sân bóng thông dụng nhất và được sử dụng trong tất cả các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp. Mỗi vị trí, khu vực trên sân đều có những quy định chi tiết nhằm đảm bảo trận đấu sẽ diễn ra trọn vẹn và hoàn hảo nhất.

Khung thành sân 11m có những quy định riêng về kích thước
Khung thành sân 11m có những quy định riêng về kích thước

Xem thêm: Tiền đạo cắm là gì? Danh sách các Poacher xuất sắc 2023

Trong số đó, khung thành chính là một yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Nếu xem bóng đá, bạn sẽ thấy khung thành là một khu vực cực kỳ trọng yếu và có vai trò đặc biệt. Các thủ môn canh giữ khung thành đều có chiều cao cực kỳ lý tưởng với mong muốn sẽ mang đến hiệu quả tối đa trong những pha bắt bóng.

Phần khung thành sẽ được tính toán với kích thước chi tiết để có thể đảm bảo không ảnh hưởng đến thủ môn trong quá trình bắt bóng. Nắm được kích thước, cấu tạo của vị trí khung thành sẽ giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi bóng đá được hiệu quả nhất.

Kích thước khung thành sân 11 bao nhiêu mét và có cấu tạo ra sao?

Sân bóng 11 người được sử dụng trong những giải đấu bóng đá ở nhiều quốc gia. Chính bởi được thiết kế cho 11 người/bên sân thi đấu nên phần khung thành cũng sẽ có kích thước tương xứng. Theo đó, đối với sân bóng 11 người thì sẽ có cấu tạo và kích thước chi tiết được quy định như sau:

Khung thành sân 11 bao nhiêu mét?
Khung thành sân 11 bao nhiêu mét?

Xem thêm: Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người của VFF

  • Chiều sâu: 1.5m được tính theo độ căng của phần lưới trong khung.
  • Chiều cao: 2m44 được tính theo phía dưới mép xà ngang đến mặt sân.
  • Chiều rộng: 7.32m được tính từ mép phía bên trong của cột dọc.

Đây đều là quy định chi tiết của FIFA đối với kích thước khung thành cho sân bóng 11 người. Do đó, nếu các sân bóng đá muốn đáp ứng tốt tiêu chuẩn của FIFA thì phải xây dựng và đảm bảo kích thước của khung thành như vậy. Những sân bóng không đảm bảo kích thước tiêu chuẩn sẽ không được công nhận và các trận đấu chuyên nghiệp theo quy định của FIFA cũng không được tổ chức trên sân bóng như vậy.

Những sân bóng đá 11 người theo đúng tiêu chuẩn của FIFA

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều những sân bóng đá được xây dựng và là nơi tổ chức của rất nhiều giải đấu bóng đá lớn. Các sân bóng đá đều được xây dựng theo đúng chuẩn FIFA. Có thể kể đến rất nhiều những sân bóng 11 người nổi tiếng như:

Sân bóng đá Emirate
Sân bóng đá Emirate
  • Sân bóng Emirate: Sân bóng của câu lạc bộ Arsenal được xây dựng theo đúng kích thước tiêu chuẩn của FIFA. Sân được xây dựng để thay thế sân Highbury và khởi công vào năm 2004, hoàn thành vào 2006.
  • Sân bóng Old Trafford: Sân bóng đá Old Trafford là sân bóng 11 người đúng tiêu chuẩn FIFA với kích thước khung thành cũng đúng theo quy định.
  • Sân vận động Anfield: Một điểm đặc biệt là sân vận động Anfield là không hề đúng quy chuẩn của FIFA bởi chiều dài bị thiếu 4m.
  • Sân vận động Stamford Bridge: Sân vận động này cũng nhỏ hơn so với tiêu chuẩn của FIFA. Tuy nhiên sân vẫn được sử dụng rất nhiều trong giải đấu Ngoại hạng Anh.
Sân vận động Stamford Bridge
Sân vận động Stamford Bridge

Nắm được quy định khung thành sân 11 bao nhiêu mét sẽ giúp bạn biết được sân bóng đá đó có đúng quy chuẩn của FIFA hay không. Những thông tin về kích thước khung thành từ Tỷ Lệ Kèo luôn đảm bảo chuẩn xác để mang đến những kiến thức đúng đắn nhất cho người xem bóng đá.

Related posts

Thuế thu nhập cá nhân là gì?

Thuế thu nhập cá nhân là gì?

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là sắc thuế trực thu đánh vào thu nhập của cá nhân. Các...

10 bước thành lập doanh nghiệp nhanh chóng

10 bước thành lập doanh nghiệp nhanh chóng

Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp Nội dung bài viết 1 Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp 1.1 Được...

Giải thưởng găng tay vàng và những điều thú vị xung quanh

Giải thưởng găng tay vàng và những điều thú vị xung quanh

Bên cạnh việc cố gắng cản phá những pha bóng của đối thủ thì các thủ môn cũng cố...

Kích thước sân bóng đá mini 5 người như thế nào là chuẩn?

Kích thước sân bóng đá mini 5 người như thế nào là chuẩn?

Kích thước sân bóng đá mini 5 người như thế nào là chuẩn? Sân bóng đá mini 5 người...

Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội

Vấn đề BHXH cho nhân viên đang khiến bạn bối rối? _ Doanh nghiệp của bạn chưa có bộ...

Thay đổi Đại diện pháp luật

Thay đổi Đại diện pháp luật

Thay đổi đại diện pháp luật Thay đổi đại diện pháp luật là thủ tục hành chính được thực...